Search found 3314 matches

by AbebeB
Yesterday, 23:07
Forum: Ethiopian News & Opinion
Topic: ኢትዮጵያንና ቆማጣን የተገላገልን መሆኑን ብዙ ሀበሻ የገባው አይመስለኝም፡፡ It is an already done deal!
Replies: 0
Views: 432

ኢትዮጵያንና ቆማጣን የተገላገልን መሆኑን ብዙ ሀበሻ የገባው አይመስለኝም፡፡ It is an already done deal!

ኢትዮጵያ ታርክ ሊትሆን፤ ሽንት ቤት ውስጥ ሰምጦ ያለ ዘበርጋ የሚያደርገው የዋጋ ክርክር ዓይነት ተሞክሮ ብቻ ነው የቀረው፡፡ ሊታደገው ያለ ሰው ዘበርጋውን የማወጣህ ይህን --- ብር መጠን ከከፈልከኝ ነው እያለው፣ ዘበርጋው ግን ትንሽ ቀንስልኝ እያለ ሲከራከር የመጨረሻውን ሠገራ ውጦ እንደሞተው ማለት ነው፡፡ ከእንግዲህ ኢትየጵያ የምትኖረው በድሮ ካርታ ላይ ብቻ ነው፡፡ እነ ብርሁኑ ነጋ ቢከራከሩ ያው ዘበርጋ ናቸውና ነው፡፡
by AbebeB
Yesterday, 19:56
Forum: Ethiopian News & Opinion
Topic: PHOTO: በዛሬው እለት የሻእቢያ እና የአብይ አህመድ ሰራዊት በትግራይ ፊናሩዋ እና ተንቤን ላይ በTDF ሰራዊት ድባቅ ሲመቱ ጎንደሬው ኮሎኔል ያረጋል ከሚመራዉ ሰራዊት ጋር አፈር ለብሷል።
Replies: 4
Views: 973

Re: PHOTO: በዛሬው እለት የሻእቢያ እና የአብይ አህመድ ሰራዊት በትግራይ ፊናሩዋ እና ተንቤን ላይ በTDF ሰራዊት ድባቅ ሲመቱ ጎንደሬው ኮሎኔል ያረጋል ከሚመራዉ ሰራዊት ጋር አፈር ለብ

PHOTO : በዛሬው እለት የሻእቢያ እና የአብይ አህመድ ሰራዊት በትግራይ ፊናሩዋ እና ተንቤን ላይ በTDF ሰራዊት ድባቅ ሲመቱ ጎንደሬው ኮሎኔል ያረጋል ከሚመራዉ ሰራዊት ጋር አፈር ለብሷል። BRAVO TEGARUS JEGANUS!! በዛሬው እለት የሻእቢያ እና የአብይ አህመድ ሰራዊት በትግራይ ፊናሩዋ እና ተንቤን ላይ በTDF ሰራዊት ድባቅ ሲመቱ ጎንደሬው ኮሎኔል ያረጋል ከሚመራዉ ሰራዊት ጋር አፈር ለብሷል። እልልልልልልልልልልልልልልልልልልልል! https://scontent.f...
by AbebeB
Yesterday, 14:28
Forum: Ethiopian News & Opinion
Topic: Pro-Amharanet Oromo Prosperitans Led by Abiy Ahmed Shall Rule Till Pro-Oromumma Republicans be Empowered to Overtake!
Replies: 15
Views: 2484

Re: Pro-Amharanet Oromo Prosperitans Led by Abiy Ahmed Shall Rule Till Pro-Oromumma Republicans be Empowered to Overtake

This way or that way, the reality on the ground now is that the Oromo used to be under the yoke of national occupation/colonization/oppression. We, the Oromo, struggled and are still struggling to free ourselves from such domination. Our spiritual organization, the OLF, the mindset we all freedom l...
by AbebeB
16 Jun 2021, 15:54
Forum: Ethiopian News & Opinion
Topic: አባይ ሜዲያ ዛሬ ነጭ ነጭዋን ከወገኔ ጋር አለና ኢትዮጵያዊ/አማራ ነኝ የሚለው ወገን የራሴ ነው ሚለው ፓለቲካ ያለሌው አቃጣሪ ነው ሲል ገለጸ፡፡
Replies: 0
Views: 636

አባይ ሜዲያ ዛሬ ነጭ ነጭዋን ከወገኔ ጋር አለና ኢትዮጵያዊ/አማራ ነኝ የሚለው ወገን የራሴ ነው ሚለው ፓለቲካ ያለሌው አቃጣሪ ነው ሲል ገለጸ፡፡

ቴዎድሮስ የሚባለው ልጅ አማራም ቢሆን ከእውነት የማያፈገፈግ የእውነት ሙያዊ ጋዜጠኛና እኔ የምወደው መሆኑን ከዚህ በፊት በዚሁ ፎረም ገልጫለሁ፡፡ ልዩነቱ ሌሎች መሀል ሰፋሪዋችና ጥቅመኞች (ለምሳሌ ኑርጀባ የሚባለው ድንጋይ ራስ) ወደ ሙያው እየተሳቡ የመጡም ይመስላል በዛሬው ትንተናቸው፡፡ [/color] እኔ በመሰረታዊነት አማራ ነኝ ከሚሉት አደር ባዮች ጋር ያለኝ ልዩነት እንደተጠበቀ ሁኖ እንደ ጋዘጤኛ ቴዎድሮስ ያሉትን ሀቀኞች ግን ያለማድነቅ አልችልም፡፡ [/color] ያ...
by AbebeB
15 Jun 2021, 23:58
Forum: Ethiopian News & Opinion
Topic: ኤርትራዊው የ37 ኛው ክ/ጦር አዛዥ ጄ/ል ዳንኤል አብረሃ መብራቱ (በቅጽል ስሙ ቻይ ይባላል) በጀግናው የኦነሠ ተገደለ ተባለ፡፡
Replies: 2
Views: 1270

Re: ኤርትራዊው የ37 ኛው ክ/ጦር አዛዥ ጄ/ል ዳንኤል አብረሃ መብራቱ (በቅጽል ስሙ ቻይ ይባላል) በጀግናው የኦነሠ ተገደለ ተባለ፡፡

ኤርትራዊው የ37 ኛው ክ/ጦር አዛዥ ጄ/ል ዳንኤል አብረሃ መብራቱ (በቅጽል ስሙ ቻይ ይባላል) በጀግናው የኦነሠ ተገደለ ተባለ፡፡ Details will be released soon. https://scontent-lga3-2.xx.fbcdn.net/v/t1.6435-9/200940872_553663882670484_6626008591543473537_n.jpg?_nc_cat=103&ccb=1-3&_nc_sid=110474&_nc_ohc=dh-AbNbOAxgAX-GcXjO&_nc_ht=scontent-lga3-2...
by AbebeB
15 Jun 2021, 23:35
Forum: Ethiopian News & Opinion
Topic: Reportedly, Afghani nationals detained by OLA
Replies: 0
Views: 732

Reportedly, Afghani nationals detained by OLA

It is that Afghani nationals detained by OLA

by AbebeB
15 Jun 2021, 23:23
Forum: Ethiopian News & Opinion
Topic: ኤርትራዊው የ37 ኛው ክ/ጦር አዛዥ ጄ/ል ዳንኤል አብረሃ መብራቱ (በቅጽል ስሙ ቻይ ይባላል) በጀግናው የኦነሠ ተገደለ ተባለ፡፡
Replies: 2
Views: 1270

ኤርትራዊው የ37 ኛው ክ/ጦር አዛዥ ጄ/ል ዳንኤል አብረሃ መብራቱ (በቅጽል ስሙ ቻይ ይባላል) በጀግናው የኦነሠ ተገደለ ተባለ፡፡

ኤርትራዊው የ37 ኛው ክ/ጦር አዛዥ ጄ/ል ዳንኤል አብረሃ መብራቱ (በቅጽል ስሙ ቻይ ይባላል) በጀግናው የኦነሠ ተገደለ ተባለ፡፡ Details will be released soon. https://scontent-lga3-2.xx.fbcdn.net/v/t1.6435-9/200940872_553663882670484_6626008591543473537_n.jpg?_nc_cat=103&ccb=1-3&_nc_sid=110474&_nc_ohc=dh-AbNbOAxgAX-GcXjO&_nc_ht=scontent-lga3-2....
by AbebeB
15 Jun 2021, 16:30
Forum: Ethiopian News & Opinion
Topic: @TMH: I am glad to hear the herald of TMH’s coming back on air. But, if TMH is..., it is dead dog. it
Replies: 1
Views: 1001

@TMH: I am glad to hear the herald of TMH’s coming back on air. But, if TMH is..., it is dead dog. it

I am glad to hear the herald of TMH’s coming back on air. But, if TMH is going to broadcast in Amharic anymore, it is dead dog. [/color] Regardless of scope of propaganda TMH might think, I believe, resumption of its broadcast in Amharic will be futile. It only uncovers TMH’s lack of dedication rat...
by AbebeB
13 Jun 2021, 13:58
Forum: Ethiopian News & Opinion
Topic: ፕ/ር ጌታቸው ኃይሌ ያመለጠው በምክንያት ነው ተባለ፡፡
Replies: 0
Views: 987

ፕ/ር ጌታቸው ኃይሌ ያመለጠው በምክንያት ነው ተባለ፡፡

እዚያም ሄዶ አማራ አለ ወይስ የለም በሚለው ከፕ/ር መስፍን ጋር ሲጣሉ የሲኦል ሀላፊዎች ለጊዘው ዝም አስብለዋቸዋል ሲል አንድ ደብተራ ተናገረ፡፡ ፕ/ር ጌታቸው ኃይሌ በጨበጣ አማራ አለ ሲል ኖሮ፣ አሁን ግን አማራ የሚባል ሕዝብ ያለመኖሩን መታደግ ያለመቻሉ አስደንግጦት ሞቱን እንዳፋጠነበት ውስጥ አዋቂ ኤርሚያስ Ethio 360 ተናገረ እኮ፡፡ ጌች ሲኦል ከገባም በኃላ ማጭበርበር ሲጀምር፣ አንድ በዳንኤል 10 ላይ የተጠቀስው የግርክ አለቃ ዝም ያስባለው መሆኑን የEthio ...
by AbebeB
12 Jun 2021, 16:28
Forum: Ethiopian News & Opinion
Topic: USA: Ethiopians at election when so many of them are dying from violence and acute food insecurity
Replies: 1
Views: 1120

USA: Ethiopians at election when so many of them are dying from violence and acute food insecurity

“The elections will be taking place at a time when so many Ethiopians are suffering and dying from violence and acute food insecurity caused by conflict across the country.” https://todaynewsafrica.com/u-s-tells-citizens-not-to-travel-to-ethiopia-due-to-violence-and-communication-disruptions-in-tigr...
by AbebeB
10 Jun 2021, 18:47
Forum: Ethiopian News & Opinion
Topic: Oromo Nationalists Struggle Should Focus on the Dichotomy: “Domination of Amharanet vs Leadership of Oromummaa”!
Replies: 20
Views: 6856

Re: Oromo Nationalists Struggle Should Focus on the Dichotomy: “Domination of Amharanet vs Leadership of Oromummaa”!

It seems as if the conflict in Ethiopia (Great Oromia) now is between pro-Amharanet Elites (PAE) promoting geo-federation and pro- Oromummaa elites (POE) supporting ethno-federation. Actually, Amhara elites continue promoting geo-federation as long as Amharnet/Amharigna is dominating and the assimi...
by AbebeB
05 Jun 2021, 14:18
Forum: Ethiopian News & Opinion
Topic: በኮ/ል አብይ የሚመራው ኃላ ቀሩ የአማራ መንግስት ከህወሀት ጋር የሚደራደር ኮሚቴ እያዋቀረ መሆኑ ተሰማ
Replies: 0
Views: 715

በኮ/ል አብይ የሚመራው ኃላ ቀሩ የአማራ መንግስት ከህወሀት ጋር የሚደራደር ኮሚቴ እያዋቀረ መሆኑ ተሰማ

ዝርዝሩ ይዘን እንመጠለንና ጠብቁን፡፡ ከህወሀት ጋር የሚደራደር ኮሚቴ እየተዋቀረ ስለመሆኑ ግን ከታማኝ ምንጮች የተገኘ ወሬ ነው፡፡
by AbebeB
02 Jun 2021, 22:23
Forum: Ethiopian News & Opinion
Topic: ኬሎ ሚዲያ ኔትወርክ በቀደደው መንግድ የሀባሻ መንግስትን መረጃን ማሾለክ ተጀምሮ አሁን ላይ ደግሞ የደህነንት፤ ብሔራዊ ባንክና የአጭቤው አብይ ቢሮ ክፉኛ ተመታ፡፡ አሹ ወላይታ!
Replies: 2
Views: 542

Re: ኬሎ ሚዲያ ኔትወርክ በቀደደው መንግድ የሀባሻ መንግስትን መረጃን ማሾለክ ተጀምሮ አሁን ላይ ደግሞ የደህነንት፤ ብሔራዊ ባንክና የአጭቤው አብይ ቢሮ ክፉኛ ተመታ፡፡ አሹ ወላይታ!

የስለላ መ/ቤት
የሰላም ሚ/ር
ብሔራዊ ባንክ
ፊደራል ፓሊስ
የአብይ ወሬ ቤት
ኮሚቲፒዩተሮች የጥቃቱ ሰለባ ሁነዋል ተባላ፡፡ ከዚህም በመነጨ የአብይ ግልገል ሱሪ ቅዘን በቅዘን በመሆኑ ዉታፍ ነቃዮቹ እነ ብርሀኑ ነጋ አሁንማ በቃን እያሉ ማማረር እንደቀጠሉ በእሳት በኩል ተገለጠ፡፡

ያም ሆነ ይህ ከላይ የተገለጠው መረጃ ሀቅ ነው፡፡ ኬሎና ኦሮሞ ይዋሽ ዘንድ አማርኛ (አማራ ካለ) አይደለም፡፡
by AbebeB
29 May 2021, 22:11
Forum: Ethiopian News & Opinion
Topic: The OLF Already Liberated Oromo and Oromia 75%; the Rest 25% Shall be Done on Grave of Biltsiginna!
Replies: 15
Views: 663

Re: The OLF Already Liberated Oromo and Oromia 75%; the Rest 25% Shall be Done on Grave of Biltsiginna!

The third-generation also had to believe in Oromia, which includes all Oromo people living in the area from northern tip of Lake Hashange to southern tip of the seaport Lamu near Indian Ocean. It should habe considered this Oromoland as a core of Cushland extending from southern Egypt to Tanzania. ...
by AbebeB
28 May 2021, 22:00
Forum: Ethiopian News & Opinion
Topic: The OLF Already Liberated Oromo and Oromia 75%; the Rest 25% Shall be Done on Grave of Biltsiginna!
Replies: 15
Views: 663

Re: The OLF Already Liberated Oromo and Oromia 75%; the Rest 25% Shall be Done on Grave of Biltsiginna!

The OLF Already Liberated Oromo and Oromia 75%; the Rest 25% Shall be Done on Grave of Biltsiginna! The OLF led Oromo’s liberation struggle for the last 50 years and liberated ... Finfinne palace. They [Naftagnas] are very canning deceptives now trying to instrumentalize Dr. Abiy and the PAE (pro-A...